Blog

Train your brain this new years

làm giấy đủ điều kiện an ninh tật tự dịch vụ đòi nợ

Dịch vụ làm giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự dịch vụ đòi nợ

[giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Bình Dương] Pháp luật hiện hành quy định kinh doanh dịch vụ đòi nợ là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự gồm các hoạt động dịch vụ đòi nợ tiền, tài sản hợp pháp cho cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân theo hợp đồng ủy quyền.

làm giấy đủ điều kiện an ninh tật tự dịch vụ đòi nợ
Làm giấy đủ điều kiện an ninh tật tự dịch vụ đòi nợ

Đây là loại hình kinh doanh phức tạp, liên quan nhiều đến lĩnh vực an ninh, trật tự và dễ bị biến tướng thành dịch vụ xiết nợ kiểu xã hội đen. Do đó, pháp luật quy định đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cần đáp ứng các điều kiện sau:

I/ Điều kiện chung kinh doanh dịch vụ đòi nợ

 1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau:
 3. Đối với người Việt Nam:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của người nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử..
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

 4) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

5) Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

II/ Điều kiện riêng đối với kinh doanh dịch vụ đòi nợ

1. Đối với điều kiện về vốn:

Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2.000.000 đồng (Hai tỷ đồng). Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định.

2. Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý và giám đốc chi nhánh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ:

 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Có trình độ học vấn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh;
 • Không có tiền án;
 • Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh phải thỏa mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề, không giữ chức danh quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

3. Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người lao động trong hoạt động dịch vụ đòi nợ.

 • Người lao động được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có xác định thời hạn từ sáu tháng trở lên;
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, anh ninh;
 • Không có tiền án;

4. Đối với người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự

 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh;
 • Trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi:

+ Chống người thi hành công vụ;

+ Gây rối trật tự công cộng;

+ Cố ý gây thương tích;

+ Cho vay nặng lãi;

+ Đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc;

+ Trộm cắp tài sản;

+ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản;

+ Chiếm giữ trái phép tài sản;

Luật Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Write a Comment