Blog

Train your brain this new years

giay phep thuc pham chuc nang

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học: yến, nhân sâm, kinh chi, thảo mộc, thực phẩm đông y…

Những năm gần đây, hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng bùng phát tại Việt Nam. Theo khảo sát của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, số người lớn sử dụng thực phẩm chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoản 50%. Điều này cho thấy người tiêu dùng đã trở nên quen thuộc với Thực phẩm chức năng.

lam giay phep thuc pham chuc nang
lam giay phep thuc pham chuc nang

Đây cũng là lý do làm cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận là Bình Dương, Đồng Nai có số cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng mọc lên ào ạt.

Cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng là những cơ sở thực hiện một hoặc một số hoặc tất cả các hoạt động: sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản để tạo ra sản phẩm.

Tất cả các đơn vị sản xuất trên phải đảm bảo điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm trong sản xuất và phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng do Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp (trừ các cơ sở kinh doanh thực phẩm chứng năng nhỏ lẻ).

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc:

  1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  2. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  3. Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Luật Vạn Phúc sẽ soạn thảo cho quý khách hàng:

  1. Sạn thảo và đại diện ủy quyền nộp hồ sơ xin giấy phép VSATTP;
  2. Sắp xếp để quý khách hàng kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và sức khỏe (nếu quý khách hàng chưa có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và Giấy xác nhận đủ sức khỏe);
  3. Tiếp đoàn thẩm định cùng quý khách hàng.

Luật Vạn Phúc cam kết hoàn thành Dịch vụ xin Giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng của quý khách một cách nhanh chóng và hiệu quả. Luật Vạn Phúc cam kết về mặt thời gian thực hiện dịch vụ được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên./

 

Write a Comment