Blog

Train your brain this new years

hướng dẫn đặt địa chỉ trụ sở công ty theo Luật Doanh Nghiệp

Hướng dẫn đặt địa chỉ trụ sở công ty theo Luật Doanh Nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp việc đầu tiên là chọn một địa điểm để đặt trụ sở doanh nghiệp. Pháp luật quy định chặt chẽ việc đặt chỉ trụ sở doanh nghiệp. Nhiều khách hàng còn băn khoăn và lo lắng chưa nắm được quy định của pháp luật về địa chỉ trụ sở công ty.

hướng dẫn đặt địa chỉ trụ sở công ty theo Luật Doanh Nghiệp
hướng dẫn đặt địa chỉ trụ sở công ty theo Luật Doanh Nghiệp

Sau đây, Luật Vạn Phúc xin hướng dẫn đặt trụ sở công ty theo Luật Doanh Nghiệp 2014 với hy vọng quý khách lựa chọn địa điểm để đặt trụ trụ sở đúng theo quy định của pháp luật.

I. Quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty (Theo luật doanh nghiệp 2014):

  • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ví dụ: + Số 135, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

  • Một địa chỉ thực tế có thể đăng ký đặt được nhiều công ty. Điều này sẽ giải quyết được những thắc mắc rằng tại địa chỉ đó có đặt công ty A rồi thì có tiếp tục đặt được công ty B gì không? => Câu trả lời là hoàn toàn được.
  • Luật doanh nghiệp 2014 có những quy định rõ ràng tiến bộ và cởi mở hơn so với luật doanh nghiệp 2005, trong việc quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong luật doanh nghiệp 2005 đã được loại bỏ tại luật doanh nghiệp 2014, Điều đó cởi bỏ và giảm bớt thủ tục hành chính không đáng có và phiền hà cho doanh nghiệp.
  • Không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể

Một số doanh nghiệp thích lách luật để đăng ký tại chưng cư để giá thuê nhà vừa rẻ lại vừa sạch sẽ và yên tĩnh (Ví dụ thuê tại tòa nhà phòng 6215 của tòa nhà Thành Công thì khi đăng ký chỉ đề là số 59 đường Láng Hạ). Tuy nhiên đây là điểm khá sai bởi:

  • Pháp luật không cho phép đặt địa chỉ trụ sở chính tại chung cư bởi các căn hộ này không có chức năng kinh doanh. Doanh nghiệp hoạt động sẽ gặp khó khăn khi cơ quan quản lý phường/ xã kiểm tra thực địa.
  • Chi phí thuê không được khấu trừ.
  • Không phát hành được hóa đơn.

Trước khi lựa chọn địa chỉ để thành lập công ty các bạn nên cân nhắc các vấn đề Luật Vạn Phúc chúng tôi đề cập. Mọi vướng mắc liên hệ ngay với Luật Vạn Phúc  để được giải đáp.

Write a Comment