Blog

Train your brain this new years

làm giấy phép kinh doanh tiệm cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cầm đồ

[Dịch vụ làm giấy phép tiệm cầm đồ tại Bình Dương] Pháp luật hiện hành quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự gồm: kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.

làm giấy phép kinh doanh tiệm cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai
Làm giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

Đây là loại hình kinh doanh khá phức tạp, rất khó kiểm soát và cần phải được quản lý chặt chẽ do đó cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần đáp ứng các đủ các điều kiện sau:

I. Điều kiện chung kinh doanh dịch vụ có liên an ninh tật tự

 1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;
 3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
 4. Điều kiện người đứng ra thành lập tiệm cầm đồ không thuộc các trường hợp sau:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của người nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử..
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú;

II. Điều kiện riêng về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ

 1. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh;
 2. Trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi:
 • Chống người thi hành công vụ; Gây rối trật tự công cộng; Cố ý gây thương tích; Cho vay nặng lãi; Đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc; Trộm cắp tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Chiếm giữ trái phép tài sản;

III/ Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

 • Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người mang tài sản đến cầm cố, gồm: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc giấy tờ cá nhân khác có dán ảnh do cơ quan quản lý nhà nước cấp, còn giá trị sử dụng, đồng thời photocopy lưu lại tại cơ sở kinh doanh.
 • Lập hợp đồng cầm cố tài sản theo quy định của pháp luật.
 • Đối với những tài sản cầm cố theo quy định của pháp luật phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu thì chỉ được cầm cố khi các tài sản đó có đầy đủ giấy tờ sở hữu và sơ sở kinh doanh phải giữ lại bản chính của các loại giấy đó trong thời gian cầm cố tài sản.
 • Đối với những tài sản cầm cố thuộc sở hữu của người thứ ba phải có văn bản ủy quyền hợp lệ của chủ sở hữu.
 • Không được nhận cầm cố đối với tài sản không rõ nguồn gốc hoặc tài sản do các hành vi vi phạm pháp luật mà có.
 • Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự.
 • Bố trí kho bảo quản tài sản cầm cố và đảm bảo an toàn đối với tài sản của người mang tài sản đến cầm cố.

III/ Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ

Luật Vạn Phúc chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Biên Hòa, Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Đồng Nai, cụ thể công việc chúng tôi thực hiện:

 1. Tư vấn và thực hiện thành lập hộ kinh doanh có chức năng kinh doanh cầm đồ;
 2. Thực hiện soạn thảo và đại diện ủy quyền xin cấp giấy về đủ điều kiện an ninh, tật tự;
 3. Luật Vạn Phúc hỗ trợ tư vấn pháp luật, tư vấn thuế, kế toán trong quá trình hoạt động kinh doanh của quý khách.

Luật Vạn Phúc là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự ở Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh. Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

One Response

 1. Vương bảo hạ
  17/04/2017

Write a Comment