Blog

Train your brain this new years

Dịch vụ xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước tại Bình Dương, Đồng Nai

Dịch vụ xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

[Xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước]  Khái niệm giấy phép xả thải là gì?  là quá trình phân tích, đánh giá, ảnh hưởng nước thải đến môi trường nước (ở đây chính là nguồn tiếp nhận). Từ đó, có thể đề ra các phương pháp quản lý, giải pháp công nghệ nhằm đảm bảo nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận phải đạt quy chuẩn của bộ Tài nguyên Môi trường.

Dịch vụ xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước tại Bình Dương, Đồng Nai
Dịch vụ xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước tại Bình Dương, Đồng Nai

Thời hạn của giấy phép xả nước thải vào nguồn nước không quá 10 năm, nếu xin gia hạn thêm thì thời gian gia hạn không quá 5 năm. Tại thời điểm xin gia hạn, giấy phép xả thải vào nguồn tiếp nhận cũ phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng.

I. Đối tượng cần xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

 • Các cơ sở ở việt nam có hoạt động liên quan đến việc xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng 10m3/ngày đêm.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt cho cho báo cáo xả thải đối với những cơ sở xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng 5.000m3/ngày đêm trở lên.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương phê duyệt cho cho báo cáo xả thải đối với những cơ sở xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng nhỏ hơn 5.000m3/ngày đêm.

II. Hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước tại Bình Dương, Đồng Nai

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép;
 • Đề án xả nước thải vào nguồn nước kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp chưa xả nước thải; báo cáo hiện trạng xả nước thải kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp đang xả nước thải vào nguồn nước;
 • Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước tiếp nhận tại vị trí xả nước thải vào nguồn nước; kết quả phân tích chất lượng nước thải trước và sau khi xử lý đối với trường hợp đang xả nước thải. Thời điểm lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá ba (03) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;
 • Sơ đồ vị trí khu vực xả nước thải.

Trường hợp chưa có công trình xả nước thải vào nguồn nước, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải nộp trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

III. Cơ quan cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

 • Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giấy phép do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giấy phép do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp.

IV. Các trường hợp không phải xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

 • Xả nước thải sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình
 • Xả nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với quy mô không vượt quá 5 m3/ngày đêm và không chứa hóa chất độc hại, chất phóng xạ; Lưu ý: Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ xả nước thải với quy mô dưới 5 m3/ngày đêm nhưng phải có giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là cơ sở hoạt động trong các lĩnh vực sau đây:
  – Dệt nhuộm; may mặc có công đoạn nhuộm, in hoa; giặt là có công đoạn giặt tẩy;
  – Luyện kim, tái chế kim loại, mạ kim loại; sản xuất linh kiện điện tử;
  – Xử lý, tái chế chất thải công nghiệp; thuộc da, tái chế da;
  – Chế biến khoáng sản có sử dụng hóa chất; lọc hóa dầu, chế biến sản phẩm dầu mỏ;
  – Sản xuất giấy và bột giấy; nhựa, cao su, chất tẩy rửa, phụ gia, phân bón, hóa chất, dược phẩm, đông dược, hóa mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật; pin, ắc quy; mây tre đan, chế biến gỗ có ngâm tẩm hóa chất; chế biến tinh bột sắn, bột ngọt;
  – Khám chữa bệnh có phát sinh nước thải y tế;
  – Thực hiện thí nghiệm có sử dụng hóa chất, chất phóng xạ.
 • Xả nước thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc trường hợp nêu trên vào hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung mà hệ thống đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và có thỏa thuận hoặc hợp đồng xử lý, tiêu thoát nước thải với tổ chức, cá nhân quản lý vận hành hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung đó;
 • Xả nước thải nuôi trồng thủy sản với quy mô không vượt quá 10.000 m3/ngày đêm hoặc nuôi trồng thủy sản trên biển, sông, suối, hồ chứa.

Bài viết trên chúng tôi hi vọng phần nào sẽ giúp các bạn giải quyết được thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm kiến thức mới khi làm thủ tục xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

Luật Vạn Phúc có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập dự án, các hồ sơ về môi trường cho hàng ngàn doanh nghiệp ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Chúng tôi sẽ giúp các quý khách hàng đăng ký giấy phép xả nước thải vào nguồn nước tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Write a Comment