Blog

Train your brain this new years

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương

[Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương] Với trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía nam, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa điểm được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn để thực hiện thành lập thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ 2010 -2020, ba địa phương này luôn đầu trong cả nước trong về thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Bình Dương có 48 khu công nghiệp và cụm công nghiệp đủ đáp ứng điểm đầu tư cho các nhà đầu tư lớn nhỏ có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam.

1. Luật Vạn Phúc là hãng luật hàng đầu tại Việt Nam  vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

 • Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài;
 • Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Dịch vụ công ty Liên doanh,
 • Dịch vụ Văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài,
 • Dịch vụ xin cấp giấy phép nhà thầu.
 • Dịch vụ Luật sư nội bộ của doanh nghiệp đầu nước ngoài;
 • Dịch vụ kế toán – thuế cho doanh nghiệp nước ngoài.

Bài viết dưới đây Luật Vạn Phúc xin hướng dẫn quý khách về trình tự thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh. 

Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh
Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh

2. Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Bình Dương cần quan tâm các vấn đề sau:

 • Lựa chọn ngành nghề đầu tư: vấn đề này rất quan trọng đối nhà đầu tư liên quan đến lựa chọn thuê địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Đối với ngành nghề sản xuất thì lựa chọn đầu tiên là thuê trong khu công nghiệp. Và cần chú ý đến quy hoạch của khu công nghiệp có thu hút ngành nghề mà nhà đầu tư thực hiện đầu tư hay không? Trong quá trình tư vấn đầu tư chúng tôi gặp nhiều trường hợp nhà đầu tư đã chủ động thuê địa điểm là xưởng, kho, đất để thực hiện dự án đầu tư nhưng khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì bị cơ quan nhà nước từ chối vì lý do không phù hợp quy hoạch thu hút đầu tư của tỉnh.
 • Lựa chọn chủ thể đầu tư: Hiện tại thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhà đầu tư được quyền lấy tư cách công ty nước ngoài hoặc cá nhân nhà đầu tư nước ngoài để thành lập công ty. Về pháp lý thì tư các của nhà đầu tư cá nhân người nước ngoài và công ty nước ngoài đầu tư không có sự phân biệt và ưu đãi gì khác nhau. Do đó việc lựa chọn chủ thể thành lập công ty là do nhà đầu tư quyết định tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mình.
 • Lựa chọn loại hình công ty: Luật doanh nghiệp Việt Nam cho phép thành lập doanh nghiệp theo mô hình công ty TNHH MTV, công ty TNHH Hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty tư nhân. Theo thống kê thì nhà đầu tư nước ngoài hiện này lựa chọn mô hình công ty TNHH một thành viên là nhiều nhất. Do thường nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty chỉ có 1 chủ sở hữu không có thành viên góp vốn. Đối với doanh nghiệp có nhu cầu thành viên góp vốn thì quý khách lựa chọn công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ phù hợp cho tối đa 50 thành viên góp vốn. Đối với doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn bằng cách phát hành chứng khoán thì nên thành lập công ty cổ phần. Việc lựa chọn loại hình công ty rất quan trọng nó ảnh hưởng đến cơ cấu, tổ chức quản trị của doanh nghiệp.
 • Tìm hiểu các chính sách ưu đãi thuế: Có hai ưu đãi thuế phổ biến gồm ưu đãi ngành nghề đầu tư và ưu đãi về địa điểm đầu tư. Để nắm rõ các ưu đãi thuế của mình luật sư sẽ tư vấn cho quý khách khi tiếp xúc tư vấn thủ tục thành lập công ty nước ngoài.
 • Tìm hiểu về pháp luật lao động, bảo hiểm: Việt Nam được đánh giá là đất nước có nguồn lao động dồi dào, tỷ lệ trong tuổi lao động cao. Được cho là đất nước có nguồn lao động rẻ, là một lựa chọn mà nhà đầu tư nước ngoài thường chú ý đến khi đầu tư tại Việt Nam. Khi quý khách thực hiện tư vấn tại Việt Nam sẽ được chúng tôi cung cấp các văn bản và tư vấn về các vấn đề về lao động, tiền lương, thưởng, bảo hiểm… 

4. Quy trình thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương

Cơ quan quản lý cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài tại Bình Dương có 3 cơ quan quản lý chính:

 • Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cấp phép cho các dự án nằm ngoài khu công nghiệp và cụm công nghiệp.
 • Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp phép cho các dự án đầu tư trong khu công của tỉnh.
 • Ban quản lý khu công nghiệp Việt Nam Singapore cấp phép cho các dự án đầu tư trong khu công nghiệp  Vsip 1, Vsip 2, sắp tới Vsip 3.

Với địa điểm đầu tư sẽ cơ quan cấp phép khách nhau về thủ tục pháp lý và thời gian xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sẽ khác nhau:

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương địa bàn ngoài khu công nghiệp

Bước 1: Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký chấp thuận địa điểm thực dự án tại sở kế hoạch và đầu tư và sở thực hiện lấy ý kiến các sở ban ngành liên quan. Sở tổng hợp các ý kiến trình UBND quyết định chấp thuận hay không chấp thuận địa điểm đầu tư thực hiện dự án. Thời gian thực hiện bước này thường mất 39 đến 50 ngày làm việc.

Bước 2: Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận địa điểm đầu tư, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại sở kế hoạch và đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày việc sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 3: Nhà đầu tư thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương. Thời gian thực hiện 3 -5 ngày làm việc, nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Thực hiện đăng thông báo mẫu dấu, mở tài khoản ngân hàng và thông báo thông tin tài khoản ngân hàng tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương

Bước 5: Thực hiện thủ tục mua chữ ký số, kê khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, xin chấp thuận in hóa đơn và phát hành hóa đơn VAT.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương địa bàn ngoài khu công nghiệp

Đối với thành lập công ty trong khu công nghiệp thì sẽ không có bước xin chấp thuận địa điểm đầu tư do đó nhà đầu tư thực hiện từ bước 2 đến bước 5. Thời gian thủ tục trong khu công nghiệp sẽ được rút ngắn rất nhiều so với ngoài khu công nghiệp.

5. Tài liệu quý khách cần chuẩn bị khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Bình Dương

 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư kèm theo Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư.
 • Trường hợp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ hàng hóa quý khách cần cung cấp thêm tài liệu chứng minh năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư trong việc thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan đối với nhà đầu tư đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phân phối bán buôn, bán lẻ và/hoặc xuất, nhập khẩu hàng hóa;
 • Hợp đồng thuê và giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa điểm thực hiện dự án, thành lập doanh nghiệp.

6. Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài do Luật Vạn Phúc cung cấp gồm

 • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà xưởng, trụ sở thành lập công ty 100% vốn nước;
 • Chính sách ưu đãi đầu tư áp dụng cho ngành, nghề và địa bàn đầu tư tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Quyền lợi và trách nhiệm của thành viên hoặc cổ đông  
 • Các loại thuế áp dụng cho doanh nghiệp tương lai của bạn
 • Cơ hội từ các Hiệp định thương mại TPP, WTO, AFTA
 • Vấn đề tuân thủ pháp luật khi đi vào hoạt động
 • Các quy định về hoạt động thương mại tại Việt Nam
 • Cách thức huy động vốn tại Việt Nam
 • Chuyển lợi nhuận ra nước ngoài
 • Thuê, mua bất động sản tại Việt Nam
 • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
 • Và các thông tin hữu ích khác (nơi đặt trụ sở, chính sách thuế, thị trường lao động, môi trường sống tại Việt Nam)

Từ khóa tìm nhiều: thành lập công ty vốn nước ngoài tại việt nam; các hình thức đầu tư nước ngoài; người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại việt nam; doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào việt nam; công ty 100 vốn nước ngoài là gì.

7. Những câu hỏi quý khách thường quan tâm

1. Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài?
Về điều kiện thành lập công ty nước ngoài được quy định ở nhiều văn bản luật và các hiệp định quốc tế mà Việt Nam gia ký kết. Tuy nhiên nhìn chung các điều kiện thành lập chỉ áp dụng với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngành nghề Việt Nam chưa cam kết mở cửa thị trường. Để nắm rõ các điều kiện này nhà đầu tư nên trao đổi kỹ với luật sư tư vấn về ngành nghề mà nhà đầu tư muốn thành lập công ty tại Việt Nam

2. Phí thành lập công ty 100 vốn nước ngoài là bao nhiêu?
Việc thành lập công ty nước ngoài lệ phí nhà nước chỉ thu khi bạn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 200.000 VNĐ. Đối với việc cấp giấy đầu tư thì được cấp miễn phí.

3. Thủ tục thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài
Như bài viết chúng tôi đã phân tích mô hình công ty TNHH được nhiều nhà đầu tư lựa chọn thành lập. Để thành lập công ty TNHH quý khách tiến hành thủ tục như nội dung các bài viết sau: 1. thành lập công ty TNHH MTV; 2. thành lập công ty TNHH 2 TV.

Thủ tục thành lập công ty thương mại 100 vốn nước ngoài?
Công ty thương mại vốn đầu tư nước ngoài được hiểu công ty kinh doanh lĩnh vực mua bán hàng hóa, thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhìn chung thủ tục thành được thực hiện như thành lập công ty khách, tài liệu cần có:

1. Bản sao hộ chiếu nhà đầu tư, đối với nhà đầu tư là công ty thì cung cấp giấy phép kinh doanh;

2. Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

3. Hợp đồng thuê văn phòng hoặc hợp đồng thuê nhà.

4. Tài liệu chứng minh bên cho thuê đủ điều kiện cho thuê bất động sản.

 

Write a Comment