Blog

Train your brain this new years

dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH BÌNH DƯƠNG

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Công ty Luật Vạn Phúc tự hào đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty hàng đầu tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh. Giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. 

Những điều cần biết trước khi thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên ở Bình Dương

Trước khi thành lập công ty, quý khách cần phải tìm hiểu thủ tục thành lập công ty, thủ tục kê khai thuế, các loại thuế phải nộp… Nội dung quan trọng đầu tiên được nói đến là lựa chọn hình thức doanh nghiệp phù hợp.

dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH BÌNH DƯƠNG
Dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH Bình Dương, Đồng Nai

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, có 5 hình thức áp dụng cho công ty, doanh nghiệp phổ biến mà khách hàng thường hay lựa chọn:

 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân: Là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty
 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Là doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên; thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức và chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
 • Thành lập công ty hợp danh: Đây là loại hình đặc trưng của công ty đối nhân, phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh ngoài ra có thể có thêm thành viên góp vốn.
 • Thành lập công ty cổ phần: Là doanh nghiệp có số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng tối đa; cổ đông có thể là cá nhân, tổ chức và chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Mỗi loại hình hoanh nghiệp có đặc trưng và từ đó tạo nên những hạn chế hay lợi thế của doanh nghiệp. Do đó, khi cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp là rất quan trọng, nó có ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp

Xem thêm: Phân biệt các loại hình doanh nghiệp

Ngoài ra, những nội khác cần lưu ý về tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở công ty; ngành nghề kinh doanh; thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn; người đại diện theo pháp luật; vốn điều lệ. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại các bài viết dưới đây:

Xem thêm: Hướng dẫn đặt tên theo luật doanh nghiệp

Xem thêm: Hướng dẫn về đặt trụ sở công ty theo luật doanh nghiệp

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký ngành nghề kinh doanh

Xem thêm: Tư vấn về ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Xem thêm: Danh mục các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề

Xem thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật theo luật doanh nghiệp mới

Xem thêm: Tư vấn về vốn điều lệ khi thành lập công ty

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên ở Bình Dương

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu quy định tại Phụ lục I-3 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.
 • Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của thành viên là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức)
 • Danh sách thành viên (theo mẫu quy định tại Phụ lục I-6 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)
 • Bản sao các giấy tờ hợp lệ sau đây:
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ- CP của người đại điện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Văn bản xác nhân vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Ngành nghề có yêu cầu phải có vốn pháp định)
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác (đối với ngành nghề quy định phải có chứng chỉ hành nghề)

3. Giấy tờ và thông tin khách hàng cần cung cấp thành lập công ty TNHH Bình Dương

Vạn Phúc Luật chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh. Khách hàng chỉ cần cung cấp:

 • CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn (sao y công chứng không quá 3 tháng).
 • Chuẩn bị thông tin  về doanh nghiệp cần thành lập: Tên công ty;  Địa chỉ công ty; Ngành nghề kinh doanh; Đại diện pháp luật; Vốn điều lệ.

 Vạn Phúc Luật cam kết giúp quý khách hàng hoàn tất các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên ở Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Write a Comment