Blog

Train your brain this new years

DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNG

Thành lập địa điểm kinh doanh công ty, chính nhánh

Theo khoản 3 Điều 45, Luật Doanh nghiệp 2014 Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Nếu như trước ngày 01/07/2015 (trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực địa điểm kinh doanh được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thì nay địa điểm kinh doanh được cấp bởi một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng song song với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNG
DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNG

Dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương – nếu bạn đang cần thành lập địa điểm kinh doanh nhưng vướng mắc thủ tục hồ sơ hãy liên hệ ngay với Luật Van Phúc để được giải đáp thắc mắc.

I/ HỒ SƠ DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNG

  1. Thông báo lập địa điểm kinh doanh

Luật Vạn Phúc sẽ thay mặt doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nội dung thông báo gồm:

  • Mã số doanh nghiệp;
  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);
  • Tên địa điểm kinh doanh:

Địa chỉ của địa điểm kinh doanh: Tương tự như trụ sở công ty, địa chỉ cuả chi nhánh, văn phòng đại diện thì địa chỉ đăng ký địa điểm kinh doanh cũng không được là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì cũng cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng). Ngoài ra, trường hợp công ty thuê địa điểm đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh tốt nhất cần yêu cầu bên cho thuê cung cấp:

  • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: Chỉ được kinh doanh theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ
  • Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

2. Bản sao chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

3. Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Luật Vạn Phúc thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.

II. THỜI HẠN HOÀN THÀNH THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.

Trên đây là tư vấn về Dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh Bình Dương, Đồng Nai của công ty Luật Vạn Phúc. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách có thể liên hệ với công ty Luật Vạn Phúc để gặp luật sư tư vấn và giải đáp.

Write a Comment