Blog

Train your brain this new years

thay doi thanh vien gop von cong ty, thay doi von dieu le, tang giam von cong ty

Tư vấn thay đổi thành viên góp vốn của công ty tnhh

Trong quá trình tổ chức và hoạt động của một doanh nghiệp luôn có nhiều thay đổi diễn ra khi doanh nghiệp muốn mở rộng/thu hẹp quy mô hoạt động như thay đổi cơ cấu góp vốn, thay đổi thành viên góp vốn, cổ đông công ty, chủ sở hữu doanh nghiệp.

thay doi thanh vien gop von cong ty, thay doi von dieu le, tang giam von cong ty
Dịch vụ tư vấn thay đổi cơ cấu vốn thành viên công ty tại Bình Dương

Việc thay đổi cơ cấu góp vốn/cơ cấu thành viên cần phải lưu ý những vấn đề có liên quan như phải chuyển đổi loại hình nghiệp; thay đổi các chức danh trong doanh nghiệp… Vạn Phúc Luật hỗ trợ tư vấn thủ tục thay đổi cơ cấu góp vốn để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thay chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tại Bình Dương

I/ Các trường hợp thay đổi cơ cấu góp vốn. thành viên góp vốn

 • Các thành viên góp vốn, cổ đông tự chuyển nhượng vốn cho nhau, chuyển nhượng cho cá nhân tổ chức bên ngoài công ty;
 • Nhận thành viên góp vốn, cổ đông mới là cá nhân hoặc tổ chức;
 • Thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế: trường hợp thành viên là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên của công ty. Trường hợp thành viên là cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất tích thì người quản lý tài sản của thành viên đó theo quy định của pháp luật về dân sự là thành viên của công ty.
 • Thay đổi thành viên góp vốn do tặng cho phần vốn góp: trường hợp người được tặng cho là vợ, chồng, cha, mẹ, con, người có quan hệ họ hàng đến hàng thừa kế thứ ba thì đương nhiên là thành viên của công ty. Trường hợp người được tặng cho là người khác thì chỉ trở thành thành viên của công ty khi được Hội đồng thành viên chấp thuận.
 • Thay đổi thành viên góp vốn do trả nợ: người nhận thanh toán có quyền sử dụng phần vốn góp đó theo một trong hai hình thức: trở thành thành viên của công ty nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận, chào bán và chuyển nhượng phần vốn góp đó theo quy định như chuyển nhượng phần vốn góp.

II/ Hồ sơ thực hiện thủ tục thay đổi cơ cấu góp vốn/ thành viên công ty tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương, Đồng Nai

 • Thông báo của người đại diện pháp luật về việc thay đổi cơ cấu góp vốn/cơ cấu thành viên;
 • Biên bản họp về việc thay đổi cơ cấu góp vốn/cơ cấu thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên/ công ty cổ phần);
 • Quyết định của Chủ tịch HĐTV/HĐQT về việc thay đổi cơ cấu góp vốn/cơ cấu thành viên;

III/ Dịch vụ thay đổi cơ cấu góp vốn, thành viên góp vốn tại Luật Vạn Phúc

Qúy khách có nhu cầu tư vấn thủ tục thay đổi thành viên góp vốn, Luật Vạn Phúc cử Luật sư hướng dẫn cho khách hàng về điều kiện thay đổi thành viên góp vốn, hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện đăng ký thay đổi thành viên góp vốn. Trường hợp quý khách có trụ sở công ty tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, có nhu cầu thay đổi cơ cấu góp vốn, thành viên góp vốn. Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện dịch vụ trọng gói, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Các thông tin thành viên thay đổi liên quan đến chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khâu, địa chỉ… cần cập nhật kịp thời trên giấy đăng ký doanh nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh) để thuận lợi trong công việc hoặc giao dịch với đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước…

Vạn Phúc Luật chuyên hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

 •  Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tỷ lệ vốn góp;
 • Đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 • Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết, mất tích.

Qúy khách tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh có nhu cầu về dịch vụ vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Luật Vạn Phúc cam kết sẽ giúp Quý khách hàng hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Write a Comment