Blog

Train your brain this new years

dich vu ket voi nguoi han quoc tai binh duong

Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

[ DỊCH VỤ LÀM KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC] Quan hệ Việt Hàn chính thức được đặt quan song phương từ năm 1992, với 25 năm gắn bó phát triển hiện nay Hàn Quốc là nước có vốn đầu tư cao thứ hai tại Việt Nam. Đặc biệt các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố HCM là những địa phương luôn thu hút được các dự án đầu tư lớn của nhà đầu tư Hàn Quốc.

dịch vụ đăng ký kết hôn với người hàn quốc
Dịch vụ kết hôn với người hàn quốc tại Bình Dương, Đồng Nai, HCM

Hiện nay, việc người Hàn Quốc qua làm việc, sinh sống tại Bình Dương là điều quá quen thuộc với người Việt Nam ở đây, điều này làm gia tăng tiếp xúc Việt – Hàn làm tăng thêm số người kết hôn với người Hàn Quốc. Theo báo cáo mới nhất có hơn 150.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Con số này tương đồng với số người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. 

Văn hóa Việt Hàn có nhiều điểm tương đồng nhau, với xu thế chung của thế giới rào càn ngôn ngữ được phá bỏ. Nhiều người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam mong kết hôn với người Việt Nam và sinh sống lâu dài ở Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cụ thể ở đây là kết hôn với người Hàn Quốc, được nhận định là một thủ tục phức tạp. Nhằm giúp quý khách hàng hoàn thiện các thủ tục nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, không phải đi lại nhiều, không bị khó khăn về các mặt giấy tờ.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Bình Dương

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc:

Hiện nay hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đã đơn gian rất nhiều và các địa phương đều thống nhất theo quy định pháp luật.

  1. Đối với người Việt Nam thì cần: (1) Ảnh 3×4; (2) Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam; (3) Giấy khám sức khỏe không mắc bệnh tâm thần; (4) giấy xác nhận độc thân.
  2. Đối với người Hàn Quốc cần (1) Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (2) Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân; (3) Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam và nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình; (4) trường hợp đã ly hôn phải có bản án ly hôn của tòa án; (5) Ảnh 3×4;

Lưu ý: các giấy tờ tiếng nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt Nam.

Công việc Luật Vạn Phúc thực hiện dịch vụ kết hôn với người Hàn Quốc

  • Tư vấn trực tiếp các quy định pháp luật về Hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài;
  • Tư vấn, hướng dẫn chi tiết các vấn đề liên quan đến hồ sơ, giấy tờ cần thiết.
  • Luật Vạn Phúc soạn thảo các giấy tờ liên quan. Hướng dẫn quý khách hàng hoàn thiện Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân hay Giấy xác nhận của tổ chức y tế nếu quý khách hàng chưa có.
  • Hỗ trợ công việc với tư cách đại diện ủy quyền nhằm đảm bảo hồ sơ đạt kết quả tối đa, đúng hạn.
  • Tư vấn các vấn đề khác phát sinh sau khi kết hôn: visa thăm thân cho người thân trong gia đình, làm giấy khai sinh cho con, nhập quốc tịch cho con, bảo lãnh người thân, nhận con nuôi …

Hàng ngày chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của quý khách liên quan đến người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc. Chúng tôi xin tổng hợp các câu hỏi để quý khách tham khảo nhằm giảm thiểu thời gian tìm hiểu nhiều về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Đâu?

Hiện nay việc lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn tùy thuộc người đăng ký kết hôn đang sinh sống và làm việc ở đâu.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc thì có thể đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc hoặc cơ quan bộ ngoại giao Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhược điểm đăng ký tại Hàn Quốc bạn sẽ gặp khó khăn rào cản ngôn ngữ, và thủ tục hành chính sẽ nghiêm ngặt hơn.

Bạn đang sống ở Việt Nam thì đăng ký kết hôn với người  Hàn Quốc tại UBND thành phố, thị xã, quận huyện nơi bạn đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú. Việc đăng ký tại Việt Nam bạn sẽ thuận lợi trong việc chuẩn bị thủ tục vì quyen với các giấy tờ ở Việt Nam. Và thời gian giải quyết tại Việt Nam nhanh hơn và giảm thiểu được thời gian chờ đợi.

Có nên thuê đơn vị dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn không?

Hiện nay các công ty luật, văn phòng luật sư có dịch vụ tư vấn và hỗ trợ quý khách dịch vụ đăng ký kết hôn người Hàn Quốc và chuẩn bị tài liệu để sang Hàn Quốc Đăng ký Kết hôn. Ưu điểm các luật sư hướng dẫn chuẩn bị tài liệu và kiểm tra kỹ tài liệu trước khi đi nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Đối với hồ sơ đăng ký kết hôn sai sót nhỏ cũng bị trả lại do đó làm cho tâm lý người đăng ký thấy mệt mỏi vì đi lại chuẩn bị lại hồ sơ. Do đó bạn nên chọn 1 đơn vị tư vấn chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ tránh được việc tốn thời gian tiền bạc trong việc đăng ký kết hôn.

Luật Vạn Phúc cam kết hoàn thành Dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc  của quý khách một cách nhanh chóng và hiệu quả. Luật Vạn Phúc cam kết về mặt thời gian thực hiện dịch vụ được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

One Response

  1. Huỳnh thị phương
    03/03/2018

Write a Comment